Trump – Biden có thể tung ra trong màn ‘so găng’ cuối

Theo thông tin CNBC đăng tải, mặc dù phải hứng chịu những lệnh trừng phạt cứng rắn, thậm chí là loạt chỉ trích mạnh mẽ nhưng Nga không phải là một ưu tiên chính sách đối ngoại hàng đầu của nước Mỹ dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump. Ngoài ra, ông Trump được đánh giá là có mối quan hệ khá thân thiện với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Dẫn theo thông tin mới nhất của các chuyên gia tất cả những điều trên có thể sẽ thay đổi nếu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới. Giới quan sát cho rằng, chiến thắng của ông Biden làm gia tăng căng thẳng giữa Washington và Moscow, đồng thời làm dấy lên khả năng về những lệnh trừng phạt mới sẽ áp lên Nga.

Điệu nhảy của Tổng thống Donald Trump tại các sự kiện vận động tranh cử đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội khi ngày bầu cử chính thức đang tới gần.

Một số quan chức cấp cao của Nga cùng một số ngành quan trọng của nước này hiện đang chịu các lệnh trừng phạt quốc tế, từ vấn đề sáp nhập Bán đảo Crimea năm 2014 cho tới cáo buộc can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 và cáo buộc liên quan đến vụ đầu độc một điệp viên ở Anh năm 2018. Andrius Tursa, cố vấn khu vực Trung và Đông Âu thuộc Cơ quan Tình báo Teneo nhận định, chiến thắng của ông Biden sẽ cải thiện mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương giữa Mỹ và châu Âu, đồng thời chứng kiến “sự nối lại các cam kết của Mỹ với NATO”, vốn được châu Âu vô cùng hoan nghênh. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho rằng, kết quả như vậy tức là mối quan hệ giữa Mỹ và Nga “chủ yếu sẽ đi xuống” và dẫn ra những diễn biến gần đây cho thấy sự thiếu tin tưởng lẫn nhau giữa điện Kremlin và phe Dân chủ ở Mỹ. “Nhìn chung, việc ông Biden có thể trở thành Tổng thống sẽ đem đến tác động tiêu cực cho Moscow và có thể dẫn đến sự suy yếu quan hệ song phương, cả trên ý nghĩa biểu tượng và thực tế. Ứng viên Joe Biden của đảng Dân chủ từ lâu đã duy trì lập trường cứng rắn với chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin”, chuyên gia Tursa cho hay.

Nguồn sư tầm

Internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339