THƯƠNG LẮM SÀI GÒN ƠI!

Sài Gòn cũng đã gần một tháng rưỡi bùng dịch trở lại, trong khoảng thời gian dài đó biết bao nhiêu nỗi khó khăn chồng chất lên mỗi gia đình.
Đại dịch làm cho rất nhiều Công ty đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Biết bao nhiêu con người tha hương mất việc làm, có người đã kịp trở về lại quê nhà vì không gồng mình nỗi tiền ăn đắt đỏ, tiền thuê trọ hàng tháng mặc dù các Cô Chú chủ trọ cũng thương tình đã giảm giá thuê và cũng còn rất nhiều người đang mắc kẹt lại nơi đây.
Người ta nói “Sài Gòn hoa lệ” quả thật chẳng sai! “Hoa” cho người giàu và “Lệ” cho người nghèo. Dù là thành phố phát triển bậc nhất cả nước nhưng nơi đây cũng còn rất nhiều con đường đất, cũng có trâu bò, cũng có bà con làm nông nghiệp, phụ hồ, nhặt ve chai, quét rác, thức khuya dậy sớm bán bưng,… để mưu sinh qua ngày.
Người Sài Gòn rất đáng yêu và phóng khoáng lắm. Những đợt các tỉnh thành dịch bùng phát Đội ngũ các Y Bác sĩ giỏi nhất SG đều xung phong lên đường ngay để chống dịch, người dân thì ủng hộ vật chất, thiết bị y tế,…
Hay những lúc các địa phương bị ảnh hưởng bão lụt Bà con SG cũng ra sức chung tay nhường cơm sẻ áo giúp đỡ nhau vượt qua thiên tai.
Nay Sài Gòn đang là tâm dịch với số ca nhiễm hàng ngày từ ba con số thì mới thấy được hết tấm lòng của Bà con khắp nơi cùng nhau hướng về SG.
Từ các Đội ngũ các Y Bác sĩ, sinh viên ngành y các tỉnh thành khăn gói xuân phong lên đường hỗ trợ SG chống dịch xem mà cảm động. Hay hình ảnh tấm lòng của Bà con Lâm Đồng, Tây Nguyên, Miền Tây gởi tặng nhiều tấn rau củ với những đoàn xe tải nối dài trên quốc lộ đang tiến đến SG để tiếp tế cho Bà con các khu phong toả mà cay khoé mắt. Và những mẻ cá tươi ngon được người dân Miền Trung vừa đánh bắt lên được gởi vội vào cho SG thân thương, và còn nhiều nhiều lắm những tình cảm của Bà con trên khắp cả nước đang hướng về SG.
Những hình ảnh các Bác sĩ, chiến sỹ, Bộ đội, anh em dân quân, các bạn áo xanh, Tình nguyện viên tham gia chống dịch ước đẫm nguời trong bộ đồ bảo hộ, hay nằm vội chợp mắt ngoài đuờng, trên thùng catton hay mệt ngất vì kiệt sức mà thấy thương làm sao.
Và những hình ảnh làm tôi ấn tượng nhất như Chị khuyết tật ngồi trên xe lăn bán vé số khi nhận được hai phần quà từ thiện trên đường đi về chị thấy một trường hợp khó khăn khác không có quà nên chị đã trao lại cho họ một phần.
Hay một Chú đã lập một nhóm cả chục nguời tự bỏ tiền ra trang bị, mua thuốc khử khuẩn để hàng đêm khi bà con đang chìm trong giấc ngủ thì nhóm Chú bắt đầu đi xịt khử khuẩn khắp muôn nơi để tiêu diệt con vi rút đáng ghét này. Các thành viên trong nhóm mặc đồ bảo hộ, làm việc hăng say và hứa rằng “Khi nào Sài Gòn hết dịch thì mới trở về nhà”!
Tương tự nhóm Chú cũng có một Chú khác là Chủ tịch của một tập đoàn ở HN đã “bị vợ giận” khi “trốn” lấy xe lên đường để vận chuyển các Bác sĩ ra vào tâm dịch chữa trị cho Bà con.
Và còn nhiều, rất nhiều những câu chuyện rơi lệ khác trong mùa dịch này mà tôi không kể siết.
Giữa cái dịch này mới thấy hết được cái tình người với nhau. “Lá lành đùm lá rách” “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” sẽ cùng nhau tương thân tương ái vượt qua đại dịch, chẳng bỏ ai ở lại phía sau.
Nguời dân Sài Gòn sẽ LUÔN BIẾT ƠN và TRÂN TRỌNG tấm lòng của Bà con khắp muôn nơi đã hướng về SG trong lúc khó khăn này. Cầu mong cho Thành phố được mệnh danh là “Hòn Ngọc Viễn Đông” sẽ vượt qua đại dịch, tất cả Bà con sẽ được bình an và TP sẽ sớm trở lại trạng thái hoạt động bình thường.
Sài Gòn, 02h40 sáng 10/07/2021
BD: Đan Duy Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339