Sò lông kho tiêu xanh

Tưởng chừng như những món sò chỉ có thể chế biến bằng cách nướng, hấp hay xào. Nhưng hôm nay, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn làm món sò lông kho tiêu xanh, dùng làm món mặn rất bắt cơm. Nào cùng bắt tay vào làm món ăn mới lạ này nào.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt sò lông : 300g
  • Thịt ba rọi : 100g
  • Rau răm : 1 chén
  • Tiêu xanh : 2 nhánh
  • Nước dừa xiêm : 1/2 chén
  • Đầu hành lá
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Tương ớt, sa tế
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

–          Sò lông ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành băm, 1/3m tiêu, 1m đường và 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Thịt ba rọi cắt que.

–          Rau răm cắt ngắn. Tiêu xanh đập dập.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–          Thịt ba rọi xào tươm mỡ, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp tiêu xanh vào đảo sơ. Cho sò lông vào xào săn, cho đầu hành và 1 chén nước dừa xiêm vào, nấu cạn còn một nữa nêm 1M nước mắm vào, thêm ớt sừng, rau răm, 1m sa tế và 2M tương ớt vào, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Cho sò lông ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Bỏ phần đen ở đầu sò lông để món ăn không bị dai và không bị tanh.

Đập dập tiêu xanh và nấu chín kỹ, tiêu xanh sẽ thấm gia vị và ăn ngon hơn.

Nguồn tham khảo monngonmoingay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339