Kiatisak: ‘Tôi tiếp tục gắn bó với bầu Đức và HAGL

TTO – Do V-League 2021 tạm hoãn vì dịch, HLV Kiatisak sẽ về Thái Lan vào ngày 8-8 để thăm gia đình. Liệu rằng đây sẽ là lần chia tay thứ ba của HLV Kiatisak với Hoàng Anh Gia Lai?

Nếu được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan mời, tôi xin cảm ơn họ. Nhưng tôi thấy mình phải tôn trọng hợp đồng đã ký, và phải thực hiện cho xong với bầu Đức. Mọi chuyện bây giờ đang dang dở ở đây, tôi không thể quay lưng được. Hơn nữa, Thái Lan hiện có nhiều HLV giỏi, đủ sức dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan”.

HLV Kiatisak

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, HLV Kiatisak chủ động mở đầu cuộc trò chuyện: “Về Thái Lan tôi chưa biết phải cách ly bao lâu rồi mới được gặp lại vợ con”.

* Ông nói gì trước thông tin cho rằng sẽ tạm biệt Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) để giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới?

– Đây là lần đầu tiên tôi chính thức nói rằng: tôi tiếp tục gắn bó với bầu Đức và HAGL cho đến khi kết thúc hợp đồng vào cuối năm 2022.

* Bầu Đức nói nếu Liên đoàn Bóng đá Thái Lan ngỏ lời, sẽ sẵn sàng để ông về nước dẫn dắt đội tuyển Thái Lan?

– Đó là lời của bầu Đức. Cho tới lúc này, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan chưa hề trao đổi gì với tôi.

* Vì sao?

– Tôi là người sống thiên về nội tâm, luôn tôn trọng tình nghĩa. Do vậy khi bầu Đức mời trở lại Pleiku, tôi gật đầu ngay mà không đắn đo. Gia đình cũng ủng hộ khi biết tôi đến với Pleiku lần nữa. Cái nghĩa, cái tình mà bầu Đức, cũng như tình cảm người hâm mộ Gia Lai nói riêng và VN nói chung dành cho tôi quá lớn. Tôi cần phải đền đáp xứng đáng niềm tin ấy.

* V-League 2021 sẽ trở lại vào tháng 2-2022, ông dự định trở lại Pleiku vào lúc nào?

– Tôi sẽ quay lại trước một tháng nhưng có thể sớm hơn nếu lãnh đạo CLB yêu cầu.

* Một tháng liệu có quá ngắn cho giai đoạn chuẩn bị của một đội bóng?

– Cầu thủ bây giờ rất chuyên nghiệp. Họ cần biết mình phải làm gì, làm như thế nào để giữ gìn sức khỏe trong thời gian xả trại. Trong thời gian này, tôi sẽ đưa giáo án tập luyện, nói chuyện online hằng ngày với họ để giải tỏa những thắc mắc hay kiểm tra việc thực hiện giáo án.

* Nhiều CLB vẫn giữ quân tập luyện, sao ông lại cho học trò xả trại?

– Tôi quan niệm cầu thủ cần phải có sự hài hòa, cân bằng giữa việc làm kiếm sống và tình cảm gia đình. Chỉ khi nào thật sự thoải mái tinh thần, họ mới đặt trọn niềm vui vào quả bóng.

Sắp đón con đầu lòng, Công Phượng cần thời gian có mặt bên vợ. Vì vậy, anh ấy xin phép HLV Park Hang Seo được tập trung muộn lần này ở đội tuyển VN. Một quyết định hết sức hợp lý, tôi ủng hộ cậu ấy.

* Đang có phong độ tốt, HAGL nhiều hy vọng trong việc đoạt ngôi vô địch V-League 2021. Nhưng việc giải đấu bị gián đoạn, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đua vô địch của CLB?

– Khi V-League trở lại, 13 CLB còn lại cũng gặp khó chứ không riêng gì HAGL. Tôi chưa hề nói HAGL sẽ vô địch khi tôi quay lại Pleiku. Chúng tôi chỉ nói với nhau rằng, mục tiêu là đi từng bước, giải quyết từng trận đấu một.

Không hề hứng chịu sức ép tâm lý, cái quan trọng nhất mà chúng tôi gần như đã làm được sau 12 vòng đầu tiên là lấy lại niềm tin từ người hâm mộ cả nước vốn đặt trọn tình cảm với HAGL từ bao năm qua.

* Ông có sợ chấn thương đến với cầu thủ HAGL khi làm nhiệm vụ cho đội tuyển VN ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới?

– Không, bởi vì tôi đã trang bị cho họ đầy đủ từ vấn đề tâm lý cho đến sức mạnh, sức bền thể lực trong hơn một tháng qua. Mặt khác, lực lượng của HAGL không chỉ dày mà còn đa dạng, chơi được nhiều vị trí khác nhau nên tôi không lo lắng nếu có ai đó bị chấn thương.

Theo nguồn: https://tuoitre.vn/kiatisak-toi-tiep-tuc-gan-bo-voi-bau-duc-va-hagl-20210807233121699.htm
                                                                                                                                                                       SĨ HUYÊN thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339