Chuyển đổi số ngành dược với SAP S/4HANA – Cơ hội cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 13.8.2020, Bộ Y tế đã công bố Số hóa và Kế hoạch chuyển đổi số cho ngành Dược, nhằm mục tiêu xây dựng một nền y tế hiện đại, chất lượng, công bằng, đồng thời giúp tăng cường việc quản lý, đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả. Tuy nhiên, từ góc độ doanh nghiệp, việc thực thi theo chiến lược nào, bắt đầu từ đâu vẫn là câu hỏi của nhiều nhà quản lý.

Thách thức trong Chuyển đổi số ngành dược

Đối với đặc thù ngành công nghiệp dược, doanh nghiệp ngày càng đối diện với nhiều thách thức. Với sự biến động liên tục của thị trường và công nghệ đã mang đến cho doanh nghiệp sức ép lớn đến từ các đối thủ cạnh tranh, các nhà sản xuất thuốc, các tổ chức chăm sóc sức khỏe, tổ chức y tế…

Không chỉ thế, việc tối ưu năng lực sản xuất, vận hành nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, quản lý chất lượng toàn diện để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như GMP, GSP, GLP, GDP, USFDA 21 CFR, GAMP 5… là những vấn đề hầu như doanh nghiệp nào cũng gặp.

Thực tế, Chuyển đổi số là cơ hội lớn với các doanh nghiệp ngành dược. Nhu cầu về các sản phẩm thuốc luôn ở trong tình trạng cầu lớn hơn cung, sức sản xuất của các doanh nghiệp còn có hạn và chưa phát huy được hết hiệu năng, dẫn tới bỏ ngỏ nhiều cơ hội.

Gói giải pháp Citek’s SAP S/4HANA for Pharmaceutical Industry cơ hội cho doanh nghiệp dược

SAP là hãng phần mềm quản trị doanh nghiệp số 1 trên thế giới có trụ sở tại Cộng hòa Liên bang HLB Đức, SAP có bộ giải pháp Best practice cho 25 industries trong đó có bộ giải pháp Life Science để giải quyết các bài toán đặc thù của ngành dược, được chứng nhận tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế của ngành như WHO/EURO GMP, FDA…

Có 90% số công ty Life Science Global Fotune 500, trong đó 51% các công ty dược có doanh số nhỏ hơn 500 triệu USD trên thế giới sử dụng giải pháp SAP S/4HANA để phục vụ cho việc quản trị hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Công ty Cổ phần Công nghệ Citek (Citek) là Gold Partner của SAP tại Việt Nam, tích lũy qua quá trình triển khai thành công giải pháp SAP cho nhiều doanh nghiệp dược tại Việt Nam, Citek thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của các doanh nghiệp ngành dược.

Tháng 9.2020 Citek đã xây dựng và đóng gói thành công bộ giải pháp Citek’s SAP S/4HANA Solutions Package for Pharmaceutical Industry vận hành trên nền tảng Microsoft Azure với thời gian triển khai chỉ từ 12 tuần, chi phí đầu tư được tối ưu phù hợp để doanh nghiệp dược với quy mô vừa và nhỏ cũng có thể triển khai áp dụng giải pháp SAP S/4HANA. Đây là bộ giải pháp được SAP Global đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ngành.

Ngoài việc phù hợp toàn bộ yêu cầu nghiệp vụ cho ngành sản xuất và phân phối dược, Citek’s SAP S/4HANA for Pharmaceutical Industry còn đáp ứng mô hình tổ chức nhiều công ty, chi nhánh; với số lượng người dùng truy cập và số liệu phát sinh lớn cũng như đáp ứng khả năng mở rộng trong tương lai.

Đặc biệt, gói giải pháp này được chứng nhận tuân thủ theo WHO/EURO GMP, GAMP5, giúp chuẩn hóa và quy trình hóa hồ sơ trong sản xuất (PI sheet), quản trị công thức, thành phần; giúp truy xuất nguồn gốc theo 2 chiều (top down/bottom up).

Các nhà quản lý có thể theo dõi kế hoạch sản xuất một cách hệ thống, quản lý chất lượng chặt chẽ trong toàn bộ các quy trình, cũng như vòng đời sản phẩm với rõ ràng trạng thái, vị trí lưu trữ, tổn kho nguyên liệu, sản phẩm.

Một đại diện doanh nghiệp dược chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng với bộ giải pháp SAP S/4HANA được Citek triển khai. Các đối tác nước ngoài luôn yêu cầu chúng tôi chứng minh được quy chuẩn trong quản trị và kiểm soát chất lương thông qua các giải pháp lớn và chuẩn mực như SAP S/4HANA. Giải pháp này giúp doanh nghiệp chuẩn hóa cấu trúc quản trị và toàn bộ quy trình nghiệp vụ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của ngành dược và giúp vận hành nhịp nhàng, kiểm soát tốt, tiết kiệm chi phí, tối ưu nguồn lực, giảm nhiều rủi ro tạo niềm tin và quyết tâm cao độ cho toàn bộ đơn vị trong doanh nghiệp”.

Quý doanh nghiệp dược có thể tìm hiểu thêm về giải pháp này thông qua hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số ngành dược – Cơ hội và Thách thức” được phát sóng vào lúc 9H30 thứ Năm ngày 26.11.2020 do Công ty Cổ phần Công nghệ Citek kết hợp cùng SAP và Microsoft Việt Nam tổ chức. Chi tiết liên hệ Mr Hoa – Điện thoại: 0913 100 527, email events@citek.vn hoặc đăng ký tại đây

https://nhipcaudautu.vn/cong-nghe/chuyen-doi-so-nganh-duoc-voi-sap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339