Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh

TTO – Tại buổi làm việc với huyện Hóc Môn và Củ Chi chiều 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm người dân tại một khu phong tỏa ở khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM – Ảnh: THẢO LÊ

Sau khi kết thúc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, chiều nay 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang có buổi đi thăm và kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Ngoài việc thăm người dân tại các khu phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng khảo sát công tác phòng chống dịch của một số đơn vị, bệnh viện tại TP.HCM.

15h30, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm một khu phong tỏa trên đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Nói chuyện với người dân qua hàng rào phong tỏa, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi và động viên bà con đang ở trong khu phong tỏa.

Người dân ở khu phong tỏa này cho biết điều kiện sinh hoạt, cung cấp nhu yếu phẩm trong những ngày TP giãn cách theo chỉ thị 16 cơ bản đầy đủ. Khi có việc cần, bà con gọi đều được cơ quan chính quyền hỗ trợ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ cơ quan chính quyền có trách nhiệm đảm bảo cơ bản điều kiện sinh hoạt, lương thực, thực phẩm cho người dân trong các khu phong tỏa nên bà con yên tâm, cùng đồng lòng với chính quyền chống dịch.

Chủ tịch nước cũng kêu gọi người dân trong khu phong tỏa bình tĩnh, tin tưởng chính quyền. Bà con trong nội khu cũng cần phát huy tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng” để hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thời gian khó khăn này.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi quà tặng cho bà con trong khu phong tỏa.

Sau khi đi thăm khu phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Tại buổi làm việc với huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh.

Tại đây, đoàn công tác đã tặng mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh - Ảnh 2.

Đoàn công tác tặng mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp – Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM nói chung và huyện Củ Chi, Hóc Môn đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên đến nhân dân TP và 2 huyện trong giai đoạn khó khăn này.

Chủ tịch nước cũng cho biết ngày mai, trong buổi làm việc với TP, ông sẽ có nhưng quan điểm, định hướng cho công tác phòng chống dịch của TP. Qua buổi làm việc, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào, các lực lượng y, bác sĩ, công an, quân đội… tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đề nghị các lực lượng tiếp tục phát huy tình đoàn kết, phát hiện, truy vết nhanh, cách ly, điều trị những trường hợp F1, F0. Chủ tịch nước yêu cầu các cấp ủy chính quyền cần nắm rõ, phân công cụ thể để hỗ trợ người dân chống dịch chắc chắn, hiệu quả hơn.

Theo nguồn: https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-de-nghi-tp-hcm-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi-de-khong-che-dich-benh-20210729110036378.htm
                                                                                                                                                        TIẾN LONG – THẢO LÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339