Chả (giò) thì vùng miền nào cũng có, nhiều cách chế biến và hương vị khác nhau. Tuy nhiên, cái dư vị riêng đậm đậm, thơm thơm đầy lôi cuốn của chả bò Đà Nẵng thì không pha lẫn đi đâu được.
Nét chấm phá của chả bò trong ẩm thực Đà Nẵng
Chả vốn dĩ là món ăn quen thuộc của người Việt. Chúng được làm từ nhiều loại nguyên liệu như: thịt heo, thịt bò, tôm… Riêng chả bò thì đuợc ưa chuộng hơn cả, bởi sau quá trình chế biến chả vẫn giữ được cái ngọt nguyên thuỷ của thịt bò.
Thịt được dùng làm chả bò phải là thịt bò loại 1. Qua bàn tay chế biến tài hoa của người đầu bếp, chả vẫn giữ được vị thanh ngọt nhưng đậm đà. Chả bò Đà Nẵng khác giò Bắc ở chỗ là chả có hạt tiêu đập dập. Chính phần nguyên liệu đặc biệt này lại khiến món ăn trở nên thơm nồng và đậm vị hơn bao giờ hết.
Món ăn này thường xuất hiện nhiều trong các dịp lễ tết hay kỵ giỗ. Ngày nay, chúng lại càng phổ biến hơn trong các món ăn hàng ngày. Đồng thời, nó cũng là một đặc sản mà khách phương xa thường xuyên mua về làm quà cho người thân.
Món ăn lạ miệng, bảo quản dễ dàng
Chả bò là nguyên liệu trong rất nhiều món ăn khác nhau. Có những món ăn chả bò là thành phần không thể thiếu, từ chiếc bánh mỳ, tô bún cho đến đĩa gỏi thơm ngon. Rất nhiều người mua chả bò để sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Bởi chúng không chỉ ngon mà còn dễ chế biến và bảo quản.
Chả được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp có thể giữ được rất lâu. Nếu để ở nhiệt độ thấp, chả có thể để được gần 3 tháng. Trong điều kiện nắng nóng, chả chỉ giữ được 2 ngày. Vì vậy ta nên bảo quản chả trong điều kiện thích hợp để chả giữ được độ tươi ngon và hương vị của chúng.
Thức quà quen mà lạ, lạ mà quen.
Đà Nẵng vốn nổi tiếng với nhiều đặc sản. Du khách đến thăm muốn lựa chọn một món quà đem về cũng không có gì là khó. Tuy nhiên, làm sao để lựa được món đặc sản nào vừa thể hiện rõ cái tinh tuý ẩm thực đặc trưng, lại vừa hợp khẩu vị mới chính là vấn đề.
Với lý do đó, nhiều người chọn chả bò Đà Nẵng làm quà cho người thân sau mỗi lần đến thăm vùng đất này. Chả bò qua bàn tay của người đầu bếp được gói một cách khéo léo và đẹp mắt. Miếng chả nằm trọn giữa nhiều lớp lá chuối xanh non, dân dã mà trang trọng, hương vị lại càng khó quên.
Các địa điểm cung cấp chả bò Đà Nẵng nổi tiếng
Đến Đà Nẵng bạn có thể dễ dàng mua được chả bò ở nhiều nơi. Bạn có thể tìm mua từ các lò nem chả, hàng quán hay các chợ dân sinh. Tuy nhiên, độ thơm ngon của chả phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu và tay nghề chế biến của các đầu bếp. Do đó, mua chả tại các địa điểm uy tín giúp bạn có được trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.
Nhắc đến chả bò, Đà Nẵng nổi danh với những cái tên quen thuộc và dần trở thành thương hiệu sau đây:
Chả bò Đà Nẵng Cô Huệ
Chả bò Cô Huệ được đánh giá là giữ được vị ngon đặc trưng, đậm đà và thơm ngọt của thịt bò. Ngoài ra, sản phẩm cũng đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, giá cả hợp lý cũng là một trong những tiêu chí để khách hàng luôn lựa chọn mua chả nơi đây.
Chả bò Đà Nẵng Bà Hường
Một địa chỉ uy tín khác được các tín đồ ẩm thực gọi tên đó là chả bò Bà Hường. Nổi tiếng với công thức gia truyền 3 đời, sản phẩm của Bà Hường không chỉ làm hài lòng khẩu vị của người dân Đà Nẵng mà còn với khách du lịch bốn phương. Cung cách phục vụ lịch sự, hương vị chả bò đúng chuẩn chính là điều khiến địa chỉ này luôn được đánh giá cao.
Địa chỉ: số 4 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Mảnh đất Đà thành luôn mang lại những bất ngờ thú vị. Một trong số đó là dư vị ẩm thực truyền thống luôn làm say lòng du khách. Hãy đến với thành phố xinh đẹp này, thưởng thức một miếng chả bò Đà Nẵng và trải nghiệm nét văn hoá ẩm thực đặc sắc nơi đây bạn nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thầy Cô Ngọn Hải Đăng Soi Sáng Con Đường Đời
Chả Bò Đà Nẵng – Tinh Hoa Ẩm Thực Miền Trung
CHẢ BÒ NGON TRỨ DANH TẠI ĐÀ NẴNG
14 năm một chặng đường cửa hàng phân phối Chả bò Cô Huệ tại 59 Thép Mới, Tân Bình, HCM
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, lòng người lại hân hoan rạo rực……
Đặc sắc văn hóa ẩm thực truyền thống Đà Nẵng
Mùa thu bình yên ở vùng sông nước Bỉ
Chủ tịch Robot Nguyễn Phương Nam với 3 lần vượt bão