chả bò Đà Nẵng đón Tết 2021

chả bò ngon chuẩn vị đà nẵng là món đặc sản cho gia đình bạn bè người thân đãi khách, và là món quà biếu đầy ý nghĩa

Ai tới Đà Nẵng chắc cũng đã được thưởng thức món chả bò, món này đặc trưng bởi vị cay nồng của tiêu và mùi thơm béo của thịt bò.  Dưới đây là hướng dẫn làm chả bò ngon ngày Tết, quý khách cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm chả bò

– Bước 1: Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch lọc bỏ hết gân, để cho ráo rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ.

– Bước 2: Cho vào mấy xay thô

Bước 3: Cho tất cà thịt bò, gừng, hành cùng các loại gia vị vào cối, cho thêm muối, đường, nước mắm, tiêu đem xay nhuyễn


– Bước 4:
Rửa sạch lá chuối và tiến hành luộc qua để đảm bảo lá chuối được mềm, gói không bị gãy. Trước khi gói cho một chút dầu ăn đều lên lá, cho hỗn hợp chả vào gói sao cho đẹp mắt. Và tiếp theo luộc trong khoảng thời gian từ 45-60 phút để món chả bò được thơm ngon, sau đó vớt chả ra ngoài.– 


Bảo quản chả bò trong ngăn mát tủ lạnh,
thời gian khi luộc chả rất quan trọng phải canh thật đúng, nếu để quá lâu sẽ làm chả chín quá độ, bề mặt chả sẽ bị rỗ không còn được đẹp mắt, hương vị của chả sẽ không còn được ngon nữa. Còn nếu  luộc và bỏ ra quá sớm thì bên trong chả chưa được chín, bị sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339