Các Lãnh Đạo Thành Phố Đến Tham Dự Lễ Khai Mạc TÔN VINH HÀNG VIỆT NĂM 2022
Một trong những đặc sản ẩm thực níu chân bao du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp đó là món chả bò Đà Nẵng. Mùi vị và cách chế biến của chả bò nơi đây rất riêng, làm say mê du khách lẫn người bản xứ.
Khảo sát một vòng quanh thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam sẽ dễ bắt gặp nhiều cơ sở sản xuất chả bò đơn lẻ, hộ gia đình, phân phối trong khu vực hẹp, nhưng nơi thật sự có thương hiệu, có quy mô chỉ đếm trên đầu ngón tay, nổi trội trong đó phải kể đến thương hiệu chả bò Cô Huệ. Một lý do quan trọng khiến người sành ăn quan tâm đến thương hiệu này, ngoài mùi vị còn là vì cái tâm của một người làm chả.
Trò chuyện với chúng tôi vào buổi chiều se lạnh cuối năm ở bên bờ sông Hàn, ông Trần Văn Bôi – chủ cơ sở chả bò Cô Huệ, chia sẻ: “Tiếp quản công việc gia đình có thâm niên hơn 20 năm làm chả không hề dễ dàng, từ việc phải nâng cấp đầu tư thiết bị hiện đại hơn để đưa vào sản xuất một sản phẩm truyền thống cho đến việc kiên quyết nói không với các chất cấm như hàn the, pha bột…”.
Ông Bôi cho biết thêm: “Phải trăn trở khá nhiều để làm sao có được sản phẩm ngon, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm để làm hài lòng tất cả khách hàng. Chả làm từ thịt bò đùi loại dẻo, và tất cả nguồn nguyên liệu phải được chọn đúng nhà cung cấp đảm bảo sạch và uy tín để làm ra miếng chả bò vừa giòn vừa dai, mùi vị đậm đà, chấp nhận gia tăng chi phí để chuyển việc nấu chả sang hấp chả. Chả được gói bằng lá chuối hột được lau rửa sạch và xử lý qua bằng nước sôi 100 ℃. Sau khi hấp chín cây chả và xếp ra nơi thoáng mát rồi thực hiện công đoạn hút chân không để bảo quản chả được lâu hơn, sạch sẽ, đảm bảo được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chả bò được vận chuyển từ Đà Nẵng đến TP.HCM chỉ bằng đường hàng không để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất”.
Cái tâm gửi gắm trong từng sản phẩm ấy đã được ghi nhận, khi 3 năm liền sản phẩm chả bò Cô Huệ luôn nằm trong top thương hiệu: Thực phẩm sạch chất lượng cao (Vietnam Top Food). Quan trọng hơn là sản phẩm đã được người tiêu dùng đón nhận và tin cậy, từ chả bò truyền thống đến chả bò tiêu ớt xiêm xanh, chả lụa truyền thống, chả lụa tiêu ớt xiêm xanh…
Sự phát triển và khẳng định của thương hiệu chả bò Cô Huệ, không chỉ đơn thuần là một đặc sản ẩm thực mà đã đóng góp làm đa dạng các sản phẩm du lịch của thành phố Đà Nẵng trong thời điểm đang thiếu các sản phẩm du lịch riêng của thành phố này.
Chả bò Cô Huệ
Địa chỉ: 230/6 Tôn Đức Thắng, TP. Đà Nẵng. Chi nhánh: 59 Thép Mới, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM. Điện thoại: 0932 665 339 – 0902 554 339 website: www.chabocohue.vn. |
Nguồn >>> https://24hsongxanh.vn/cha-bo-co-hue-san-pham-gan-lien-chu-tam/
Không được sao chép khi chưa được sự đồng ý của tác giả.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thầy Cô Ngọn Hải Đăng Soi Sáng Con Đường Đời
Chả Bò Đà Nẵng – Tinh Hoa Ẩm Thực Miền Trung
CHẢ BÒ NGON TRỨ DANH TẠI ĐÀ NẴNG
14 năm một chặng đường cửa hàng phân phối Chả bò Cô Huệ tại 59 Thép Mới, Tân Bình, HCM
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, lòng người lại hân hoan rạo rực……
Đặc sắc văn hóa ẩm thực truyền thống Đà Nẵng
Mùa thu bình yên ở vùng sông nước Bỉ
Chủ tịch Robot Nguyễn Phương Nam với 3 lần vượt bão