Ai tới Đà Nẵng chắc cũng đã được thưởng thức món chả bò, món này đặc trưng bởi vị cay nồng của tiêu và mùi thơm béo của thịt bò. Dưới đây là hướng dẫn làm chả bò ngon ngày Tết, quý khách cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm chả bò
– Bước 2: Cho vào mấy xay thô
Bước 3: Cho tất cà thịt bò, gừng, hành cùng các loại gia vị vào cối, cho thêm muối, đường, nước mắm, tiêu đem xay nhuyễn
– Bước 4: Rửa sạch lá chuối và tiến hành luộc qua để đảm bảo lá chuối được mềm, gói không bị gãy. Trước khi gói cho một chút dầu ăn đều lên lá, cho hỗn hợp chả vào gói sao cho đẹp mắt. Và tiếp theo luộc trong khoảng thời gian từ 45-60 phút để món chả bò được thơm ngon, sau đó vớt chả ra ngoài.–
Bảo quản chả bò trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian khi luộc chả rất quan trọng phải canh thật đúng, nếu để quá lâu sẽ làm chả chín quá độ, bề mặt chả sẽ bị rỗ không còn được đẹp mắt, hương vị của chả sẽ không còn được ngon nữa. Còn nếu luộc và bỏ ra quá sớm thì bên trong chả chưa được chín, bị sống.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thầy Cô Ngọn Hải Đăng Soi Sáng Con Đường Đời
Chả Bò Đà Nẵng – Tinh Hoa Ẩm Thực Miền Trung
CHẢ BÒ NGON TRỨ DANH TẠI ĐÀ NẴNG
14 năm một chặng đường cửa hàng phân phối Chả bò Cô Huệ tại 59 Thép Mới, Tân Bình, HCM
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, lòng người lại hân hoan rạo rực……
Đặc sắc văn hóa ẩm thực truyền thống Đà Nẵng
Mùa thu bình yên ở vùng sông nước Bỉ
Chủ tịch Robot Nguyễn Phương Nam với 3 lần vượt bão