CÁ HỒI ÁP CHẢO XỐT TIÊU

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

– Cá hồi sơ chế sạch. Ướp cá với 1 nhánh tiêu xanh đập dập, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m dầu ăn, để thấm.

– Nấm linh chi xé nhỏ. Tiêu xanh đập dập, băm sơ. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng với nước.

2. THỰC HIỆN:

– Cá hồi áp chảo cho chín đều hai mặt.

– Xốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm, cho nấm, 2 nhánh tiêu xanh đập dập và hành tây vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1 ít Giấm gạo lên men LISA® thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho xốt.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho 1/2 lượng xốt ra dĩa, xếp cá lên trên, rưới phần xốt còn lại lên trên cùng. Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ

– Ướp cá hồi với Nước tương “Phú Sĩ” giúp món cá hồi nướng có màu nâu hấp dẫn.                                  

– Thêm 1 ít Giấm gạo lên men LISA® sẽ giúp xốt tiêu có vị chua nhẹ, hài hòa.

 Thêm dầu ăn vào sau cùng để xốt bóng đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902.554.339