1. SKIP_MENU
  2. SKIP_CONTENT
  3. SKIP_FOOTER

 Để Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe, Khách Hàng Phải Là Người Thông Thái Nhất

BẢNG VINH DANH

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ tại Đà Nẵng: Mr.Tâm
Send a message via Yahoo to Liên hệ tại Đà Nẵng:  Mr.Tâm Send a message via Skype to Liên hệ tại Đà Nẵng:  Mr.Tâm
Telephone number of Liên hệ tại Đà Nẵng:  Mr.Tâm 0933 29 30 39
Kim Huệ
Telephone number of Kim Huệ 0902 554 339

Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Chả bò Đà Nẵng Quận Bình Thạnh

Tìm chúng tôi trên facebook

Đang trực tuyến

Trang web hiện có:
10 guests & 0 thành viên trực tuyến

Tô mì Quảng và bê thui Cầu Mống đạt kỷ lục Việt NamChiều 22/6, tại xã Điện Minh (Điện Bàn, Quảng Nam), Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận xác lập hai kỷ lục tô mì Quảng Phú Chiêm lớn nhất và đĩa bê thui Cầu Mống lớn nhất.

 Tô mì phục vụ cùng lúc cho 600 người ăn được làm từ 105 kg mì Quảng, gần 50 kg thực phẩm làm nhân như thịt ba chỉ, tôm đất, cua đồng và rau sống lấy từ làng rau Trà Quế (Hội An). Toàn bộ được đặt trong chiếc tô có đường kính 3,6 m, cao 1,5 m, bên ngoài được khảm sành cổ thời Nguyễn.

 Còn đĩa bê thui được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê ở Cầu Mống, mắm nêm cùng các gia vị đi kèm, đặt trong chiếc đĩa lớn với đường kính 4,5 m, cao 0,65 m, phần đế 0,05 m và bên ngoài cũng được khảm sành cổ thời Nguyễn. Trước đó, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác lập mì Quảng là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt tiêu chí "Giá trị ẩm thực châu Á" và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận bê thui Cầu Mống vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Buổi lễ xác lập hai kỷ lục này nằm trong chuỗi chương trình phụ trợ của Festival di sản Quảng Nam lần thứ 5 khai mạc vào tối 22/6.

Theo VnExpress.net

 

 

 

Ẩm Thực Đà Nẵng