1. SKIP_MENU
  2. SKIP_CONTENT
  3. SKIP_FOOTER

 Để Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe, Khách Hàng Phải Là Người Thông Thái Nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ tại Đà Nẵng: Mr.Tâm
Send a message via Yahoo to Liên hệ tại Đà Nẵng:  Mr.Tâm Send a message via Skype to Liên hệ tại Đà Nẵng:  Mr.Tâm
Telephone number of Liên hệ tại Đà Nẵng:  Mr.Tâm 0933 29 30 39
Kim Huệ
Telephone number of Kim Huệ 0902 554 339

Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Đang trực tuyến

Trang web hiện có:
10 guests & 0 thành viên trực tuyến

Nguồn gốc chả bò - Báo Đà Nẵng điện tử

Nếu đã từng ăn chả bò Đà Nẵng, bạn sẽ có cảm giác “thèm chi lạ” khi nghe ai đó bất chợt nhắc đến chả bò. Như một thức quà có năng lực đặc biệt, chả bò có thể tự quyện vào trong không khí. Để rồi bao người con Đà Nẵng luôn ý niệm về một loại thức ăn mang tên chả bò. Để mỗi lần người Đà Nẵng gửi một món quà cho bạn phương xa, họ đều đặt chả bò lên diện “ưu tiên”.

Xem tiếp...

Thơm Ngon Chả Bò Cô Huệ Đặc Sản Đà Nẵng

Người đi xây thương hiệu chả bò cô Huệ 


Với những người con của thành phố Đà Nẵng, hầu như ai củng biết đến thương hiệu đặc sản rất nổi tiếng, là món quà không thể thiếu cho bạn bè, khách quý gần xa, đó là chả bò cô Huệ.

Xem tiếp...

Cách nhận biết để mua chả bò ngon

Mẹo nhận biết chả bò Đà Nẵng chính gốc làm từ 100% thịt bò tươi. 

Chả bò Đà Nẵng chính gốc được làm 100% thịt bò tươi, là đặc sản Đà Nẵng không thể bỏ qua. Nhưng để mua chả bò chính gốc Đà Nẵng thì bạn nên xem ngay MẸO dưới đây.

1/ Mẹo 1: Nhận biết chả bò Đà Nẵng ngon chính gốc qua màu sắc.

Chả bò Đà Nẵng nổi tiếng vì sử dụng loại thịt bò tươi, loại 1.

Món ngon Đà Nẵng – Chả bò được làm từ thịt bò tươi, thường sẽ chọn loại bò loại 1, có màu đỏ thẫm, được lọc hết gân và xương cùng các gia vị mắm, muối, đường, dầu,... Theo cách làm chả bò của người dân Đà Nẵng thì chả sẽ được gói trong những chiếc lá chuối tươi có màu xanh thẫm.


Ăn gì ở Đà Nẵng? Ăn đặc sản chả bò.

Chả bò Đà Nẵng ngon chuẩn có màu hồng đỏ hấp dẫn.

Chả bò Đà Nẵng đúng chuẩn là khi ăn bạn bỏ lớp bỏ bên ngoài ra, có thể thấy bên trong chả có màu hồng đỏ hấp dẫn của thịt. Món ngon Đà Nẵng này sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi bởi vị ngon ngọt lại không béo, cảm giác đậm đà.

2/ Mẹo 2: Nhận biết chả bò Đà Nẵng có sử dụng hàn the hay không?

Cách 1: Sử dụng giấy tẩm nghệ để kiểm tra chả bò Đà Nẵng.

Giấy tẩm nghệ có tính kiềm nên khi tiếp xúc với chả có hàn the thì giấy nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ. Nên đây là cách dùng kiểm tra món ngon Đà Nẵng chả có hàn the hay không nhanh nhất và khá chính xác.

Bạn có thể tự làm giấy tẩm nghệ tại nhà để kiểm tra.

Giấy tẩm nghệ không chỉ dùng để kiểm tra xem chả bò đặc sản Đà Nẵng có hàn the không mà bạn có thể dùng để kiểm tra tất cả các loại chả, giò khác.

Để làm giấy tẩm nghệ, bạn cần làm theo các bước sau:

- Bước 1: Giã nhỏ nghệ tươi

- Bước 2: Ngâm nghệ vừa giã trong cồn khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó gạn lấy dung dịch nghệ.

- Bước 3: Ngâm giấy lọc trong dung dịch nghệ khoảng 1 tiếng.

- Bước 4: Vớt giấy ra để khô sau đó lại cho vào dung dịch nghệ, ngâm tiếp khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó vớt ra phơi khô trong gió.

- Bước 5: Cắt giấy nghệ thành những miếng nhỏ khoảng 1,5 – 2 cm để vào lọ dùng dần.

Sau khi nghệ đã khô bạn lấy một miếng giấy nghệ ấn nhẹ vào bề mặt của chả, quan sát một lúc. Nếu thấy giấy nghệ chuyển sang màu đỏ thì chả đó có hàn the.

Giấy nghệ chuyển thành màu đỏ là chả có hàn the.

Cách 2: Dùng khứu giác để kiểm tra chả bò Đà Nẵng.

Bạn có thể dùng khứu giác để nhận biết trong chả có hàn the hay không, tuy nhiên cách kiểm tra này hơi khó nhưng bạn vẫn có thể làm khi không có giấy nghệ.

Nếu chả có mùi hôi, lá gói khô và cũ, dính nhớt vào tay hoặc có hiện tượng nấm mốc thì chả đó là không ngon. Còn nếu chả bò Đà Nẵng ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, có vị thơm nồng của thịt và mùi lá chuối gói.

 

Chả không có hàn the sẽ có mùi thơm nhẹ.

Cách 3: Dùng thị giác để kiểm tra. 

Chả bò món ngon Đà Nẵng nguyên chất khi cắt ra sẽ có màu hồng đỏ, bề mặt mịn, vở hơi sần sùi và có nhiều lỗ nhỏ. Chả có pha thêm bột thì khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt chả.

3/ Cách bảo quản chả bò đặc sản Đà Nẵng làm quà tới 3 tháng.

Chả bò Đà Nẵng có giữ được lâu không?

Đây là câu hỏi khá phổ biến khi đi du lịch Đà Nẵng mua chả bò làm quà biếu, tặng người thân, bạn bè. Dưới đây là một số cách bảo quản:

- Bảo quản trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ bình thường.

- Bảo quản ở thời gian 10 ngày ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C.

- Bảo quản ở trong ngăn đông của tủ lạnh nhiệt độ âm 18 độ C có thể giữ trong khoảng thời gian 3 tháng. Khi ăn thì rã đông.

 

 Để bảo quản chả được lâu thì nên cho vào ngăn đông tủ lạnh.

4/ Mua chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất?

Đến du lịch Đà Nẵng có rất nhiều điểm bán và ăn đặc sản chả bò Đà Nẵng nhưng để ăn chả bò chính gốc, bạn nên đến: Chả bò Cô Huệ - 70 Hoàng Diệu, chả bò Bà Hường – 4 Hoàng Diệu, chả bò Cô Lễ - 53 Hải Phòng, Các bạn có thể mua chả bò Đà Nẵng làm quà chính gốc tại các cơ sở này về tặng người thân, bạn bè.

Đến du lịch Đà Nẵng ăn chả bò ở đâu là chính gốc.

Không chỉ có đặc sản chả bò, ẩm thực Đà Nẵng còn có rất nhiều các món đặc sản khác, như: mỳ Quảng, bê thui Cầu Mống, bún mắm hay các loại bánh đặc sản Đà Nẵng,.... Các bạn có biết, biển Đà Nẵng và cầu Đà Nẵng rất đẹp đấy. Đến du lịch Đà Nẵng bạn cũng đừng bỏ qua các điểm du lịch, như: Bà nà Hill, cầu vàng Đà Nẵng, bãi biển Mỹ Khê,...

Chúc các bạn có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ!

Thân

--

Khánh An

Ẩm Thực Đà Nẵng